สวัสดีชาว Technobiters เป็นยังไงบ้าง? 👋 ตอนนี้เรามาเรียนรู้วิธียกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook และควบคุมทุกอย่างบนโซเชียลเน็ตเวิร์กของเรา อย่าพลาดเคล็ดลับนี้! #Tecnobits #ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ Facebook
จะยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook บนมือถือของคุณได้อย่างไร?
- เปิดแอปพลิเคชัน Facebook บนมือถือของคุณ
- ที่มุมขวาบน ให้แตะที่เส้นแนวนอน 3 เส้นเพื่อเปิดเมนู
- เลื่อนลงและแตะ "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว"
- จากนั้นเลือก »การตั้งค่า»
- เลื่อนลงไปจนกว่าคุณจะพบส่วน "ความเป็นส่วนตัว" และแตะที่ "ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ"
- เลือกตัวเลือก »ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ» และยืนยันการดำเนินการ
- ตอนนี้ผู้ติดต่อ Facebook ของคุณจะถูกยกเลิกการเชื่อมโยงจากอุปกรณ์มือถือ.
จะยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ Facebook ในเวอร์ชันเว็บได้อย่างไร
- เข้าสู่ระบบบัญชี Facebook ของคุณในเวอร์ชัน web
- คลิก ลูกศรลง ที่มุมบนขวา ของหน้าจอ เพื่อเปิดเมนูแบบเลื่อนลง
- เลือก “การตั้งค่าและ ความเป็นส่วนตัว” แล้วเลือก “การตั้งค่า”
- ในแผงด้านซ้าย คลิก »ผู้ติดต่อ»
- ในส่วน "ผู้ติดต่อ" คลิก "ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ"
- ยืนยันการดำเนินการและ รายชื่อติดต่อบน Facebook จะถูกยกเลิกการเชื่อมโยงจากเวอร์ชันเว็บ.
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook บนมือถือ
- โดยการยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ Facebook บนมือถือของคุณรายชื่อผู้ติดต่อของ Facebook จะไม่สามารถใช้ได้บนอุปกรณ์มือถือของคุณอีกต่อไป.
- ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลติดต่อของ Facebook เช่น หมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมล ผ่านฟีเจอร์ของโทรศัพท์ได้
- อย่างไรก็ตาม บัญชี Facebook ของคุณจะยังคงใช้งานได้ตามปกติ และคุณจะสามารถเข้าถึงเครือข่ายโซเชียลและสื่อสารกับเพื่อนของคุณผ่านแพลตฟอร์มได้ต่อไป
จะยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook แต่ให้บัญชียังคงใช้งานได้ได้อย่างไร
- การยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook จะไม่ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมของบัญชีของคุณบนเครือข่ายโซเชียล
- บัญชี Facebook ของคุณจะยังคงใช้งานได้ และคุณจะสามารถใช้ฟังก์ชันและฟีเจอร์ทั้งหมดของแพลตฟอร์มต่อไปได้.
- หากคุณต้องการให้บัญชีของคุณใช้งานได้แต่ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ เพียงทำตามขั้นตอนเพื่อยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อในการตั้งค่า Facebook บนมือถือหรือบนเว็บ
จะยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook บน iOS ได้อย่างไร
- เปิดแอป Facebook บนอุปกรณ์ iOS ของคุณ
- แตะเส้นแนวนอน 3 เส้น ที่มุมขวาล่างเพื่อเปิด เมนู
- เลื่อนลงและเลือก "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว"
- จากนั้นคลิกที่ "การตั้งค่า"
- ใต้ส่วน »ความเป็นส่วนตัว ให้แตะ "ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ"
- เลือก “ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ” เพื่อยืนยันการดำเนินการและ รายชื่อติดต่อใน Facebook จะถูกยกเลิกการเชื่อมโยงจากอุปกรณ์ iOS ของคุณ.
จะยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook บน Android ได้อย่างไร
- เปิดแอพ Facebook บนอุปกรณ์ Android ของคุณ
- แตะที่ เส้นแนวนอนสามเส้น ที่มุมขวาบนเพื่อเปิดเมนู
- เลื่อนลงและเลือก "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว"
- จากนั้นแตะที่ «การตั้งค่า»
- ในส่วน "ความเป็นส่วนตัว" ให้แตะ "ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ"
- เลือก "ยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ" และยืนยันการดำเนินการ ยกเลิกการเชื่อมโยง Facebook ผู้ติดต่อ จากอุปกรณ์ Android ของคุณ.
จะยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อเฉพาะจาก Facebook ได้อย่างไร?
- น่าเสียดาย, Facebook ไม่อนุญาตให้คุณเลือกยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจากรายชื่อผู้ติดต่อที่เชื่อมต่อกับบัญชี.
- ตัวเลือกเดียวที่ใช้ได้คือยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อทั้งหมดจาก Facebook โดยทั่วไป โดยไม่มีความสามารถในการเลือกผู้ติดต่อเฉพาะเพื่อเชื่อมโยงกับบัญชีต่อไป
- ซึ่งหมายความว่าเมื่อคุณดำเนินการยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อ ผู้ติดต่อ Facebook ทั้งหมดจะถูกลบออกจากรายชื่อผู้ติดต่อบนอุปกรณ์มือถือหรือเวอร์ชันเว็บ.
ผู้ติดต่อที่ยกเลิกการเชื่อมโยงจาก Facebook จะยังเห็นโปรไฟล์ของฉันหรือไม่
- การยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook จะไม่ส่งผลต่อ การมองเห็นโปรไฟล์ของคุณบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก.
- ผู้ติดต่อที่คุณยกเลิกการเชื่อมโยงจาก Facebook จะยังคงสามารถดูโปรไฟล์ โพสต์ และเนื้อหาอื่น ๆ ของคุณที่คุณแชร์แบบสาธารณะหรือกับพวกเขาโดยเฉพาะ
- การยกเลิกการเชื่อมโยง รายชื่อติดต่อ จะส่งผลต่อการลบรายชื่อ Facebook รายชื่อติดต่อ บนอุปกรณ์มือถือของคุณหรือ เวอร์ชันเว็บเท่านั้น.
เป็นไปได้ไหมที่จะ ยกเลิกการเชื่อมโยง ผู้ติดต่อ จาก Facebook โดยไม่ลบบัญชี
- ใช่ เป็นไปได้ เป็นไปได้โดยสิ้นเชิงที่จะยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook โดยไม่จำเป็นต้องลบ บัญชีบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก
- การยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อจาก Facebook ไม่มีผลกระทบต่อตัวบัญชีเอง และไม่กระทบต่อกิจกรรม ข้อมูล หรือเนื้อหาของบัญชีบนแพลตฟอร์ม
- เพียงทำตามขั้นตอนที่กล่าวมาข้างต้นเพื่อยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อในการตั้งค่า Facebook บนอุปกรณ์มือถือหรือเวอร์ชันเว็บของคุณ และ ผู้ติดต่อบน Facebook จะถูกยกเลิกการเชื่อมโยงโดยไม่จำเป็นต้องลบบัญชี.
ไว้คราวหน้านะเพื่อนๆ Tecnobits- อย่าลืมยกเลิกการเชื่อมโยงผู้ติดต่อบน Facebook เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณ แล้วพบกัน!
ฉันชื่อ Sebastián Vidal วิศวกรคอมพิวเตอร์ผู้หลงใหลในเทคโนโลยีและ DIY นอกจากนี้ฉันยังเป็นผู้สร้าง tecnobits.com ที่ฉันแชร์บทช่วยสอนเพื่อทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและเข้าใจเทคโนโลยีได้มากขึ้น