Cách xóa cộng tác viên khỏi Google Drive

Cập nhật lần cuối: 04/02/2024
Tác giả: Sebastian Vidal

Xin chào Tecnobits, siêu người dùng công nghệ! Họ có nhiều cộng tác viên trên Google Drive đến mức họ có vẻ như những người hàng xóm tọc mạch không? Đừng lo! Chúng tôi dạy họ xóa cộng tác viên khỏi Google Drive trong một hai, ba.

Làm cách nào để xóa cộng tác viên khỏi Google Drive?

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  2. Mở Google Drive.
  3. Chọn tệp bạn muốn xóa cộng tác viên.
  4. Nhấp vào "Chia sẻ" ở góc trên bên phải.
  5. Từ danh sách cộng tác viên, hãy nhấp vào người bạn muốn xóa.
  6. Khi hồ sơ nhỏ của bạn xuất hiện ở bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm.
  7. Chọn tùy chọn "Xóa" từ menu thả xuống.
  8. Xác nhận rằng bạn muốn xóa cộng tác viên bằng cách chọn “Xóa” trong cửa sổ hộp thoại.

Tôi có thể xóa nhiều cộng tác viên cùng lúc trong Google Drive không?

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  2. Mở Google Drive.
  3. Chọn tệp bạn muốn xóa cộng tác viên.
  4. Nhấp vào "Chia sẻ" ở góc trên bên phải.
  5. Từ danh sách cộng tác viên, hãy chọn những người bạn muốn xóa bằng cách giữ Ctrl (trên Windows) hoặc Cmd (trên Mac) trong khi nhấp vào chúng.
  6. Khi đã chọn xong cộng tác viên, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
  7. Chọn tùy chọn "Xóa" từ menu thả xuống.
  8. Xác nhận rằng bạn muốn xóa các cộng tác viên đã chọn bằng cách chọn “Xóa” trong cửa sổ hộp thoại.
Nội dung độc quyền - Bấm vào đây  Cách chặn trò chơi trên iPhone

Điều gì xảy ra khi tôi xóa cộng tác viên khỏi Google Drive?

  1. Khi bạn xóa cộng tác viên khỏi Google Drive, người đó sẽ không có quyền truy cập vào tệp nữa.
  2. Nếu bạn đã chia sẻ toàn bộ thư mục thì cộng tác viên đã xóa sẽ không còn quyền truy cập vào bất kỳ tệp nào trong thư mục đó nữa.
  3. Cộng tác viên đã xóa sẽ không thể xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về tệp hoặc thư mục được chia sẻ.
  4. Cộng tác viên đã xóa sẽ được thông báo rằng họ không còn quyền truy cập vào tệp hoặc thư mục.

Tôi có thể khôi phục cộng tác viên mà tôi đã xóa nhầm trong Google Drive không?

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  2. Mở Google Drive.
  3. Xác định vị trí tệp hoặc thư mục mà bạn muốn khôi phục cộng tác viên đã xóa.
  4. Nhấp vào "Chia sẻ" ở góc trên bên phải.
  5. Trong danh sách cộng tác viên, nhấp vào "Thay đổi" bên cạnh tên cộng tác viên mà bạn đã xóa nhầm.
  6. Nhập lại địa chỉ email của người đó và nhấp vào "Gửi".
  7. Cộng tác viên sẽ lấy lại quyền truy cập vào tệp hoặc thư mục được chia sẻ.

Tôi có thể xóa cộng tác viên khỏi Google Drive khỏi ứng dụng dành cho thiết bị di động không?

  1. Mở ứng dụng Google Drive trên thiết bị di động của bạn.
  2. Chọn tệp bạn muốn xóa cộng tác viên.
  3. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.
  4. Chọn "Chia sẻ".
  5. Từ danh sách cộng tác viên, hãy nhấn và giữ tên cộng tác viên bạn muốn xóa.
  6. Chọn tùy chọn "Xóa" từ menu thả xuống.
  7. Xác nhận rằng bạn muốn xóa cộng tác viên bằng cách chọn “Xóa” trong cửa sổ hộp thoại.
Nội dung độc quyền - Bấm vào đây  Cách chọn tất cả các tiết trong Google Docs

Có thể xóa cộng tác viên khỏi Google Drive mà không thông báo cho họ không?

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  2. Mở Google Drive.
  3. Chọn tệp bạn muốn xóa cộng tác viên.
  4. Nhấp vào "Chia sẻ" ở góc trên bên phải.
  5. Từ danh sách cộng tác viên, hãy nhấp vào người bạn muốn xóa.
  6. Khi hồ sơ nhỏ của bạn xuất hiện ở bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm.
  7. Chọn tùy chọn “Cài đặt nâng cao” từ menu thả xuống.
  8. Bỏ chọn hộp có nội dung "Thông báo cho những người chưa thay đổi loại quyền truy cập".
  9. Nhấp vào "Xong".
  10. Cộng tác viên sẽ bị xóa mà không nhận được thông báo về việc họ bị xóa.

Tôi có thể xóa cộng tác viên khỏi Google Drive nếu tôi không sở hữu tệp không?

  1. KHÔNG, chỉ chủ sở hữu tệp mới có thể xóa cộng tác viên.
  2. Nếu bạn không phải là chủ sở hữu, bạn sẽ cần yêu cầu chủ sở hữu xóa người đóng góp cho bạn.

Làm cách nào để xóa cộng tác viên trong Google Drive nếu tôi không thể nhớ họ là ai?

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  2. Mở Google Drive.
  3. Chọn tệp bạn muốn xóa cộng tác viên.
  4. Nhấp vào "Chia sẻ" ở góc trên bên phải.
  5. Cuộn xuống danh sách cộng tác viên cho đến khi bạn tìm thấy người bạn muốn xóa.
  6. Khi tìm thấy người cộng tác, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm bên cạnh họ.
  7. Chọn tùy chọn "Xóa" từ menu thả xuống.
  8. Xác nhận rằng bạn muốn xóa cộng tác viên bằng cách chọn “Xóa” trong cửa sổ hộp thoại.
Nội dung độc quyền - Bấm vào đây  Cách xem ảnh ẩn trên iPhone

Cộng tác viên có thể bị xóa vĩnh viễn khỏi Google Drive không?

  1. Việc xóa cộng tác viên khỏi Google Drive là vĩnh viễn, nghĩa là họ sẽ không còn quyền truy cập vào tệp được chia sẻ nữa.
  2. Nếu bạn hối tiếc khi xóa cộng tác viên, bạn có thể làm theo các bước để lấy lại quyền truy cập của họ vào thư mục hoặc tệp dùng chung.
  3. Tuy nhiên, sau khi xóa, quyền truy cập của cộng tác viên sẽ không còn như trước khi xóa..

Những cộng tác viên đã bị xóa khỏi Google Drive vẫn có thể truy cập vào tệp phải không?

  1. Không, sau khi bạn xóa cộng tác viên khỏi Google Drive, người đó sẽ không còn quyền truy cập vào tệp nữa.
  2. Nếu bạn chia sẻ toàn bộ thư mục, quyền truy cập của người đã xóa vào tất cả các tệp trong thư mục đó cũng sẽ bị thu hồi.
  3. Cộng tác viên đã xóa sẽ không thể xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về tệp hoặc thư mục được chia sẻ.

Hẹn gặp lại, Tecnobits! Đừng quên rằng bạn có thể tìm hiểu Cách xóa cộng tác viên khỏi Google Drive trong bài viết tiếp theo. Hãy cho nó một cái nhìn!