Làm cách nào để xóa liên kết Gmail tới tài khoản mạng xã hội?

Cập nhật lần cuối: 17/10/2024
Tác giả: Andrés Leal

Cách sử dụng RSS để vượt qua thuật toán mạng xã hội

Nếu bạn đã sử dụng tài khoản Gmail của mình được vài năm thì có thể bạn đã đăng nhập vào nhiều ứng dụng hoặc dịch vụ bằng tài khoản đó. Và đôi khi chúng ta nghĩ rằng việc sử dụng tài khoản Gmail cho mọi việc sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bây giờ, nó có an toàn không? Việc có liên kết Gmail với các tài khoản khác có ý nghĩa gì? Có thể xóa liên kết Gmail đến tài khoản mạng xã hội không? Để xem nào.

Bạn đang nghĩ đến việc xóa liên kết Gmail tới các tài khoản mạng xã hội nhưng không biết liệu có khả thi không? Bạn sẽ rất vui khi biết rằng, Ngoài việc có thể, nó rất đơn giản. Để thực hiện việc này, bạn phải nhập hồ sơ Google của mình, đi tới phần “Quản lý tài khoản của bạn” và nhập Bảo mật. Tiếp theo, bạn phải xác định vị trí mạng xã hội mà mình muốn hủy liên kết, xóa quyền truy cập bằng Google là xong.

Làm cách nào để xóa liên kết Gmail tới tài khoản mạng xã hội?

Xóa liên kết Gmail đến các tài khoản truyền thông xã hội

Trước khi xóa liên kết Gmail tới các tài khoản truyền thông xã hội, bạn nên hiểu rõ lợi ích của những liên kết này. Một mặt, chúng cho phép bạn mở khóa các chức năng hữu ích mà bạn không có quyền truy cập bằng tài khoản thông thường. Và mặt khác, dữ liệu cần thiết được chia sẻ để cung cấp cho bạn dịch vụ được cá nhân hóa hơn và thông tin phù hợp hơn với bạn.

Bây giờ, nếu bạn không biết có bao nhiêu ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba được liên kết với tài khoản Gmail của mình thì sao? Việc tìm hiểu rất dễ dàng. Trên thực tế, khi truy cập thông tin này, bạn có thể quyết định xem có nên xóa liên kết Gmail với các tài khoản mạng xã hội hay để một số dịch vụ của bên thứ ba này liên kết với tài khoản của bạn hay không.

Các bước để xóa liên kết Gmail tới tài khoản mạng xã hội

Trong những dịp khác, chúng ta đã thấy cách hủy liên kết tài khoản Google này với tài khoản khác. Lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm các tài khoản hoặc ứng dụng mạng xã hội mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Đồng thời, chúng tôi sẽ để lại cho bạn Các bước để xóa liên kết Gmail tới tài khoản mạng xã hội Một lần và mãi mãi:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và Nhấn vào ảnh đại diện của bạn (Bạn cũng có thể thực hiện việc này từ Chrome bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của mình).
  2. Nếu bạn đang sử dụng Gmail, hãy nhấn vào Tài khoản Google hoặc Quản lý hoặc Quản lý tài khoản Google của bạn Từ Chrome. Quản lý tài khoản Google, Bảo mật
  3. Giờ là lúc Bảo vệ.
  4. Vuốt cho đến khi bạn tìm thấy mục “Kết nối của bạn với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba" Các kết nối của bạn với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba
  5. Nhấn vào Xem tất cả các kết nối để xem danh sách các ứng dụng và dịch vụ được liên kết với tài khoản của bạn Từ Gmail.
  6. Chọn mạng xã hội bạn muốn hủy liên kết khỏi tài khoản của mình. Ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba
  7. Nhấp vào tùy chọn “Xóa tất cả các kết nối bạn có với (mạng xã hội được đề cập)”. Xóa liên kết khỏi TikTok và Gmail
  8. Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra để xác nhận rằng bạn muốn xóa liên kết mạng xã hội với Gmail. Nếu bạn chắc chắn làm điều này, hãy nhấn "Xác nhận" Vậy là xong. Xác nhận hủy liên kết TikTok và Google
Nội dung độc quyền - Bấm vào đây  Cách xem Story trên Instagram

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa liên kết giữa Gmail và tài khoản mạng xã hội của mình? Không cần phải đoán, Google sẽ cho chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta xóa những kết nối này. Một mặt, có thể là Bạn không còn có thể sử dụng một số chức năng của mạng xã hội. Và bạn sẽ không thể sử dụng nó từ bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Bây giờ, đừng lo lắng dữ liệu của bạn sẽ bị xóa khỏi mạng xã hội hay tài khoản của bạn sẽ bị xóa. Nếu muốn xóa thông tin hoặc dữ liệu được chia sẻ trên mạng xã hội nói trên, bạn sẽ phải thực hiện trực tiếp từ đó. Và, nếu bạn muốn vào lại mạng xã hội bằng tài khoản Gmail của bạn, bạn chỉ cần chọn tùy chọn, cấp lại quyền là xong.

Tại sao việc này lại quan trọng?

Biết cách xóa liên kết Gmail tới các tài khoản mạng xã hội có tầm quan trọng đáng kể. Bởi vì? Bởi vì một khi bạn cấp quyền cho cả hai dịch vụ kết nối, dữ liệu sẽ được chia sẻ giữa chúng. VÀ Có những người coi đây là một rủi ro đối với quyền riêng tư của họ.. Đặc biệt nếu họ gửi cho bạn email với thông tin nghi vấn.

Nội dung độc quyền - Bấm vào đây  Làm thế nào để tìm bạn bè trên ứng dụng Helo?

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Google chỉ chia sẻ dữ liệu với các ứng dụng hoặc mạng xã hội của bên thứ ba đáng tin cậy. Bên cạnh đó, sẽ không bao giờ thiết lập kết nối mà không hỏi ý kiến ​​bạn trước. Trên thực tế, Google không chia sẻ dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu của bạn với ứng dụng hoặc mạng xã hội của bên thứ ba và mạng xã hội này cũng không chia sẻ mật khẩu bạn đã tạo với Google.

Làm cách nào để xóa liên kết Gmail đến tài khoản mạng xã hội khỏi mạng?

Tài khoản Gmail

Điều gì sẽ xảy ra nếu điều bạn muốn là xóa email Gmail mà bạn đã liên kết với mạng xã hội của mình? Bạn phải thực hiện việc này trực tiếp từ mạng xã hội được đề cập. Ví dụ: để thay đổi hoặc xóa liên kết Gmail với tài khoản Instagram của bạnBạn phải thực hiện các bước sau:

  1. Chạm vào bạn ảnh đại diện.
  2. Nhấn vào ba dòng ở trên cùng bên phải để mở menu.
  3. Chọn tùy chọn đầu tiên “Trung tâm tài khoản"
  4. Bây giờ, hãy nhấn vào “Dữ liệu cá nhân"
  5. Nhấp vào “Thông tin liên hệ"
  6. Chọn email Gmail bạn muốn xóa.
  7. Cuối cùng, nó đề cập đến “Xóa email"Vậy là xong."
  8. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn “Thêm liên hệ mới” để thêm một email và số điện thoại khác.
Nội dung độc quyền - Bấm vào đây  Làm thế nào để liên kết Instagram và YouTube với tài khoản TikTok của bạn?

Trong trường hợp các mạng xã hội khác như WhatsApp hoặc Facebook, bạn cũng có thể xóa các liên kết mà chúng có với Gmail của bạn. Với Facebook, bạn chỉ cần nhập Trung tâm tài khoản – Dữ liệu cá nhân – Thông tin liên hệ và xóa email, như được thực hiện trong Instagram.

Bây giờ, trong WhatsApp mọi thứ thay đổi một chút. Để xóa liên kết Gmail tới các tài khoản truyền thông xã hội như WhatsApp, Các bước sau:

  1. Mở ứng dụng WhatsApp.
  2. Chạm vào ba điểm Từ phía trên bên phải.
  3. Lựa chọn Cài đặt.
  4. Giờ là lúc Tài khoản.
  5. Chọn tùy chọn “Địa chỉ email” và ở đó bạn sẽ thấy email Gmail đã được xác minh của mình.
  6. Chọn email để chỉnh sửa nó.
  7. Chạm vào ba điểm mà bạn sẽ thấy ở phía trên bên phải.
  8. Chọn "Xóa email“– "Loại bỏ" Vậy là xong.

Tóm lại, chúng ta đã thấy việc xóa liên kết Gmail với các tài khoản mạng xã hội dễ dàng như thế nào. Thủ tục này cũng có tác dụng đối với xóa mọi thông tin đăng nhập bạn đã thực hiện trong bất kỳ chương trình, trò chơi hoặc nền tảng nào khác. Khi bạn thử nó, bạn có thể nhận ra (như tôi đã làm) rằng bạn cần loại bỏ các liên kết mà bạn không còn cần nữa.